Caodai Doctrine

Thiên Nhãn được lấy từ Thiên Nhãn do Hội Thánh ấn hành (cho tư gia) và đặt vào khung dùng cho Thánh Thất. Quý Huynh Tỷ có thể down load để lấy hình, rồi rửa lại trên giấy nhựa màu trong đục, phía sau chiếu một bóng đèn, Thiên Nhãn sẽ sáng lên rất đẹp.

 

 BÁT QUÁI ĐẶT TRONG QUẢ CÀN KHÔN

 

Bát Quái đặt trong Quả Càn Khôn:

Trong Kinh Dịch xưa nay lưu truyền chỉ có hai Bát Quái là Bát Quái Tiên Thiên và Bát Quái Hậu Thiên.

Nay Cao-Đài Đại Đạo ra đời khai cơ tận độ mở ra con đường “phản bổn hoàn nguyên”, nên tại Tòa Thánh Tây Ninh xây Bát Quái Đài theo nguyên lý Dịch là Thủy-Hỏa Ký-Tế. Nghĩa là Thủy

là Khảm ở phương Bắc, nay đổi vị trí qua phương Nam. Hỏa là Ly ở phương Nam nay đổi vị trí qua phương Bắc. Vì vậy mà 6 quái còn lại đều đổi vị trí theo trục Khảm Ly.

Thầy ngự tại cung Đoài, nên vẽ Con Mắt tại cung Đoài, ngó ra Cửu Trùng Đài.

Bát Quái này xoay nghịch chiều Bát Quái Hậu Thiên:

Liên Thanh Sưu Tập

TỰ DO TÔN GIÁO & TỰ DO ĐÀN ÁP TÔN GIÁO (ANTI CHRIST)

SÀI GÒN cách TÒA THÁNH TÂY NINH chỉ có 99km. Điện Ngọc Hoàng với tôn chỉ Tam giáo Đồng nguyên mang hình thức ngôi chùa xưa chỉ là bước đệm; còn nơi Đức Thượng đế chọn làm Bạch Ngọc Kinh tại thế chính là Thánh địa Tây Ninh. Khai minh Đại Đạo từ 1926, đến nay mới có 100 năm nhưng gặp biết bao sự đàn áp. Từ thực dân Pháp đến các chính quyền đều sợ một thế lực mới nên tìm cách không cho tôn giáo Cao Đài phát triển. Thực dân Pháp đóng cửa Tòa Thánh, còn các chính quyền Việt nam cố lồng người của họ vào để nắm quyền lèo lái. Tệ nhất là sau 1975, chính quyền xóa bỏ bản hiến chương của tôn giáo Cao Đài, tịch thu tất cả tư liệu sử Đạo và tìm đủ cách để lủng đoạn, thay đổi những gì gọi là bí pháp của Đạo. Họ nghĩ họ thật khôn ngoan khi cố làm mất đức tin của tín đồ. Họ không hiểu hay cố quên rằng nhân nghĩa sớm hay muộn luôn luôn thắng bạo tàn.

- Phật giáo tuy suy tàn trên Ấn Độ, nơi Đức Phật Thích Ca sinh ra, nhưng sau đó phát triển trên khắp thế giới.

- Đức Jesus-Christ  chỉ chọn được 12 tông đồ, chưa kịp thành lập giáo hội đã bị treo cổ. Nhưng sau đó, Thiên Chúa giáo phát triển khắp năm châu không thế lực nào ngăn cản nỗi.

Tôn giáo ISLAM (Hồi giáo) ra đời vào thế kỷ thứ 7 tại bán đảo Ả Rập, do nhà tiên tri Muhammad sáng lập. Đạo Hồi chỉ tôn thờ Allah Đấng Tối Cao, Đấng Duy Nhất (tiếng Ả Rập: الله Allāh). Trong tiếng Ả Rập, Islam có nghĩa là "vâng mệnh, quy phục Thượng Đế". Người theo Islam, trong tiếng Ả Rập gọi là Muslim.

*Danh từ « Hồi giáo » xuất xứ từ dân tộc Hồi Hột. Hồi Hột là nước láng giềng phương bắc của Trung Quốc từ năm 616 đến 840. Gọi Hồi giáo là thiếu chính xác, chỉ do thói quen.

Muhammad chào đời vào ngày 29 tháng 8 năm 570 sau Công nguyên ở Mecca, Thánh Muhammad (saw) không được biết mặt cha. Cha ông, lâm bệnh và từ trần vài tuần trước khi ông ra đời. Mẹ ông qua đời một cách đột ngột lúc ông lên sáu. Tuổi gần 40,  ông thường có vẻ trầm tư mặc tưởng, và hay đi đến núi Nur (núi "Ánh Sáng") ở ngoại ô Mecca, vào động Hira tham thiền nhập định theo lối tu khổ hạnh. Vào một đêm cuối tháng 9 âm lịch Ả Rập (tháng Ramadan), tại động Hira, một tạo vật bằng ánh sáng hiện ra và nói ý rằng: “Hãy đứng dậy đi, mi là bậc Đạo sư của Thượng Đế, hãy đi ra và kêu khóc nhân danh Chúa”.

(Đức Hộ Pháp thuyết Đạo tại Đền Thánh giờ Tý ngày 24-5-Mậu Tý (30-6-1948)

“ Bần Đạo nhớ khi lên mở Hội Thánh Ngoại Giáo, Đức Chí Tôn cho vị Phối Sư Hương Lự của chúng ta đây được thông công cùng Ngài, nhờ nghe, nhờ thấy đặng truyền Pháp cho Bần Đạo. Khi nọ, Chí Tôn biểu Bần Đạo lại kệ bàn viết có sắp một dãy nhựt trình đặng rút ra 2 tờ. Ngài lại dạy chị chúng ta là Bà Phối Sư Bảy đứng bắt Ấn. Kế Bần Đạo trải 2 tờ nhựt trình sau lưng mà bà chị vẫn không biết. Tới lúc bắt Ấn rồi, Bần Đạo thưa: “Đã trải rồi”, tức thì bà chị nhảy ngược lại, đạp 2 tờ nhựt trình. Bần Đạo không hiểu nghĩa gì? Đức Chí Tôn bảo coi 2 chân có đạp cái gì? Bần Đạo coi chân trước giở lên là hình Tưởng Giới Thạch, đạp ngay trên đầu. Còn cẳng sau Bần Đạo biểu nhón lên coi thì thấy hình Rosevelt, quan Tổng Thống nước Mỹ, đạp ngay ngực và miệng.

Đức Chí Tôn nói với Bần Đạo rằng: “Một ngày kia Trung Hoa sẽ thờ phượng Đạo đáo để, còn nước Mỹ sẽ lãnh trách nhiệm đi truyền giáo toàn cầu”. Ngày nay, chúng ta thấy tưởng chừng như Chí Tôn khiến mấy vị phóng viên bên Mỹ đến lấy hình trọn vẹn của Đạo, đủ cả chi tiết kinh luật, đem về xứ để truyền bá thì mấy vị nầy chẳng khác chi như đức Tam Tạng ngày xưa đến Ấn Độ thỉnh kinh. Bần Đạo dám chắc sự bí mật mà Bần Đạo thấy Chí Tôn hành pháp buổi nọ đã kết liểu ngày hôm nay .Ấy vậy chúng ta phải chịu nhọc một chút để nghinh tiếp họ trong buổi lễ hôm nay.

Bần Đạo tưởng khi những người có mặt ngồi tại đây hầu lễ nầy, biết chừng đâu cũng có được hạnh phúc như đi truyền giáo qua bên Mỹ sau nầy mà chớ.

Bần Đạo để lời cảm ơn toàn cả nam nữ và cái bí pháp ấy chúng ta sẽ thấy Chí Tôn làm thành tướng trong thời gian ngắn ngủi sau đây.”

Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN

Năm 2015,  Chủ tịch Tập Cận Bình đến Việt Nam được Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng ban Tuyên giáo, Trưởng ban Đối ngoại ra đón tại sân bay và sau đó được Hà Nội đón tiếp bằng 21 phát đại bác, quốc yến, và nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng đã đọc diễn văn trước Quốc hội Việt Nam. Tổng thống Barack Obama đến Việt Nam vào đêm 22/5/2016.

Ra đón ông ở sân bay có Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch Nước, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ và mấy vụ trưởng, cục trưởng. không có bắn súng đại bác chào đón hay quốc yến. Hà Nội trịnh trọng đón ông Tập còn dân chúng lại thờ ơ và đã có biểu tình ở Hà Nội, Sài Gòn phản đối lãnh đạo Trung Quốc. Tổng thống Obama không được đón tiếp với lễ tân cao cấp nhất, nhưng đoàn xe của ông đi đến đâu cũng có dân đổ ra hai bên đường chào đón.

Nhà nước hồ hởi với lãnh đạo Trung Quốc, ít mặn mà với lãnh đạo Hoa Kỳ trong khi người dân thì ngược lại. Nhìn cảnh dân Saigon chen chúc nhau sau những hàng rào cản và tràn ra lề đường với những lời hò reo tở mở, thậm chí có những giọng trẻ gào lên khàn cả giọng “Obama, Obama...” và mọi người chung quanh cùng hò reo theo một cách nhịp nhàng: “Obama, Obama, Obama...” hẳn ai cũng xúc động bởi tiếng kêu “Obama, Obama...”  bày tỏ sự yêu thương, mến mộ.